Phân biệt các sản phẩm Revit của Autodesk

PACISOFT – Phân biệt các sản phẩm Revit của Autodesk

Các sản phẩm Revit bao gồm : Revit, Revit LT , Revit Architect, Revit StructureRevit MEP. Vậy sản phẩm nào phù hợp cho bạn? bài sau sẽ phân biệt các sản phẩm trên.

Đầu tiên phải nói đến 3 sản phẩm là Revit Architect, Revit StructureRevit MEP. Bản Architect được thiết kế dùng chuyên cho kiến trúc, bản Structure như tên sản phẩm được dùng cho thiết kế các cấu trúc công trình và bản MEP viết tắt của mechanical, electrical, and plumbing tức cơ khí, điện và hệ thống ống dẫnRevit MEP chuyên dùng cho các thiết kế bên trong công trình hay tòa nhà như hệ thống chiếu sáng, dẫn nước máy móc v.v…

Nếu bạn gọp cả ba sản phẩm trên thành một, bạn được một sản phẩm với tên gọi Revit ( thường được kèm theo số năm chẳng hạn Revit 2016 ). Đây là bản full chức năng bao gồm 3 bản Revit Architect, Revit StructureRevit MEP cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng để thiết kế từ a – z của một công trình hay tòa nhà thay vì bạn phải mua riêng lẽ từng sản phẩm.

Vậy Revit LT dùng để làm gì ? – Revit LT lần đầu ra mắt thị trường vào năm 2013, Revit LT nhìn chung là một bản ” thu gọn ” của Revit : nhẹ hơn, giá mềm hơn và tất nhiên cũng ít tính năng hơn. Revit LT thích hợp cho các doanh nghiệp nhỏ và người dùng cá nhân và do vậy cũng không có tính năng Worksharing cũng như không hỗ trợ API.

Tạ Trung Tín