ZWCAD – Đăng Ký Thuê bao hay Mua License Vĩnh Viễn

PACISOFT – ZWCAD – Đăng Ký Thuê bao hay Mua License Vĩnh Viễn

Đăng Ký Thuê bao hay Mua License Vĩnh Viễn ?

17/06/2015 –  Đã bao giờ bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm nào đó bởi do nó có quá nhiều lựa chọn khác nhau ? Trong ngành công nghiệp phần mềm ngày nay, sự khó khăn trong lựa chọn đó trở nên phức tạp hơn bởi không chỉ có nhiều phương thức lựa chọn mà còn đa dạng về phương thức thanh toán sản phẩm. Đơn cử như Adobe, phương thức thanh toán truyền thống là mua vĩnh viễn một license hoặc đăng ký license theo thuê bao. Vậy câu hỏi được đặt ra là phương pháp nào tiết kiệm hơn cho ngân sách của bạn ?

Khó mà nói rằng phương thức thanh toán nào là tốn kém hơn. Các chính sách của đăng ký license theo thuê bao nghiêng về thuê một phần mềm hơn. Người dùng có thể chọn trả theo tháng, theo từng quý hay theo năm. Rõ ràng là chi phí trả trước đối với phương thức thanh toán này thì thấp hơn, nhưng hãy hình dung số tiền mà bạn phải trả nếu bạn thuê phần mềm trong 5 năm hoặc hơn. Việc mua một license vĩnh viễn sẽ tốn kém chi phi thanh toán ban đầu hơn nhưng hạn chế việc bạn phải thanh toán nhiều lần và do vậy tiết kiệm hơn nếu bạn có ý định sử dụng phần mềm lâu dài.

Một số nhà cung cấp phần mềm CAD sẽ không cấp các license vĩnh viễn mới sau ngày 31/01/2016. Đối với người dùng đã mua license vĩnh viễn, việc nâng cấp mới phải được mua riêng và không bao gồm việc hỗ trợ.Do vậy, người dùng chỉ có thể chọn một là mua key và đăng ký gói thuê bao hoặc là thêu bao Destop ( Desktop subscription ) trong thời gian tới. Để hiểu chi tiết hơn về các vấn đề bạn có thể gặp trong lần thay đổi cấp license tới đây, bảng bên dưới sẽ minh họa chi tiết.

hinh

Để hiểu rõ hơn quan điểm của khách hàng về sự thay đổi này, ZWSOFT tiến hành một cuộc khảo sát với người dùng CAD bao gồm cả hai phương thức thanh toán trên. Theo kết quả khảo sát với 1,500 người dùng CAD, khoảng 80% số người được phỏng vấn chọn license vĩnh viễn thay vì chọn phương thức thuê bao, lý do hàng đầu là do tốn kém chi phí hơn khi sử dụng trong thời gian dài với các tính năng không cần thiết. Ít hơn 20% người dùng cho rằng phương thức thuê bao tuy vậy có thể giúp họ cập nhật liên tục các tính năng mới. Theo kết quả, hầu hết người dùng CAD thích sử dụng license vĩnh viễn hơn với lý do tiết kiệm hơn khi sử dụng sản phẩm lâu dài.

hinh

hinh

Ralph Grabowski, một chuyên gia CAD nổi tiếng, tính toán và chỉ ra trên blog của mình rằng thuê bao năm của một số phần mềm CAD sẽ tốn kém hơn (so với mua vĩnh viễn) sau hai năm 5.5 tháng sửa dụng, và thuê bao tháng tốn kém hơn (so với thuê bao năm) sau 8 tháng sử dụng. Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập đường link sau : http://www.worldcadaccess.com/blog/2015/01/this-is-how-much-more-youll-be-paying-for-autodesk-software.html.

Đăng ký thuê bao là một sự lựa chọn khác cho khách hàng. Nếu đăng ký thuê bao vẫn còn quá cao so với ngân sách của bạn. Vẫn có nhiều chương trình CAD khác có giá phải chăng hơn, như ZWCAD+ không chỉ có giá thành hợp lý mà còn đáp ứng được tất cả các nhu cầu thiết kế của bạn. Ngoài ra, với rất nhiều chương trình CAD khác có trên thị trường, người dùng luôn có thể chọn ra sản phẩm phù hợp với giá thành và nhu cầu dự án của họ.Để giúp bạn có được thông tin cụ thể về giá cả của các phần mềm CAD khác so với ZWCAD, ZWSOFT đã phát triển công cụ Business Value Tool giúp cho bạn có thể tự đánh giá : http://www.zwsoft.com/zwcad/Business_Value_Tool/

hinh

ZWCAD Design sẽ tiếp tục cung cấp license vĩnh viễn và luôn nổ lực để cung cấp các giải pháp CAD tốt hơn cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

 About ZWCAD Design

ZWCAD Software Co., Ltd. Là công ty quốc tế cung cấp phần mềm CAD với mạng lưới trên 300 partner trên hơn 80 quốc gia và khu vực. Sản phẩm ZWCAD được sử dụng bởi các nhà thiết kế CAD rộng khắp trong ngành công nghiệp xây dựng và gia công chế tạo.