Chaos Group Labs Phát hành miễn phí GPU Rendering Guild

V-Ray_3_Maya_RT_Viewport_png_650x650_q85

Trả lời các câu hỏi thông dụng về phần cứng, xác thực tính đúng sai thông tin, xu thế và tương lai của công nghệ Render.

14/06/2016 SOFIA, Bulgaria  Chaos Group Labs phát hành bản hướng dẫn miễn phí về GPU ( GPU Rendering Guide ) hỗ trợ cái nhìn tổng quan và sâu sắc về xu thế, các bài thực hành tốt nhất và các bước đột phá trong tương lai. Nêu rõ ưu và nhược điểm của CPU và GPU computing, cùng với các thủ thuật V-Ray GPU, tài liệu hướng dẫn là nguồnn tài nguyên cụ thể và toàn diện cho các nghệ sỹ và nhà thiết kế.

Tài liệu hướng dẫn gồm 61 trang tóm gọn nội dung của 8 năm nghiên cứu và hiểu biết có được trong quá trình phát triển khả năng của GPU rendering trong V-Ray – một trong những sản phẩm có khả năng render được tối ưu hóa cho cả CPUs và GPUs. Tác giả bao gồm : giám đốc Chaos Group Labs, Christopher Nichols và người đứng đầu dự án phát triển GPU Chaos Group, Blagovest Taskov.

Sự trổi dậy của GPU rendering trong thời điểm khi các nhà thiết kế 3D được yêu cầu tạo ra các nội dung 3D phải nhanh hơn trước đây. Thêm vào đó, Các đòi hỏi về cải thiện chất lượng, tỉ lệ khung ảnh cao hơn và độ phân giải lên đến 18k cho VR, đã đặt ra cho các nhà thiết kế phải tìm ra bất kỳ thuật toán tăng tốc độ xử lý nào có thể đám ứng các đòi hỏi đó. Tiến bộ trong bộ nhớ băng thông cao, đỗ trễ thấp, và tốc độ xử lý của chip nhanh hơn có thể giải quyết các vấn đề trên.

Các chủ đề được bổ sung bao gồm:

  • Định luật Moore và bước tiến về chip 14nm
    • Cách lựa chọn GPU đúng
    •Professional so với gaming GPUs
    • Những điều bạn có thể mong đợi trong thế hệ mới của GPUs

“Thật phấn khởi khi thấy GPU rendering đang trở nên phổ biến hơn và chúng tôi biết rằng vẫn còn rất nhiều thắc mắc về GPU rendering, tài liệu hướng dẫn này nhằm giải đáp các thắc mắc và câu hỏi cũng như đưa ra cơ sở cho các quyết định tương” theo Blagovest Taskov, người đứng đầu dự án phát triển GPU Chaos Group.

Download GPU Rendering Guide Chaos Group Labs website.