Yêu cầu hệ thống cài đặt & chạy Windows 10

PACISOFT khuyến nghị khách hàng sử dụng Microsoft Windows có bản quyền. Dưới đây là tổng quan về các yêu cầu, phiên bản và ngôn ngữ khả dụng cho Windows 10. Nếu cần bất kỳ sự trợ giúp (đối với KH của PACISOFT) vui lòng liên lạc chuyên viên hoặc đội ngũ hỗ trợ tại support@pacisoft.com hoặc trung tâm PACISOFT Help Center (Ticket, chat)

Nếu bạn muốn nâng cấp lên Windows 10 trên PC hoặc máy tính bảng, dưới đây là phần cứng tối thiểu bạn cần có. Đọc thêm phần bên dưới để tìm hiểu về các yếu tố bổ sung tác động đến khả năng nâng cấp.
 
HĐH mới nhất:
 
Đảm bảo bạn đang chạy phiên bản mới nhất của Windows 7 SP1 hoặc Windows 8.1 Update.
Bạn không biết mình đang chạy phiên bản nào? Xem ở đây để tìm hiểu. Bạn cần tải xuống phiên bản mới nhất? Bấm vào đây cho Windows 7 SP1 hoặc Windows 8.1 Update.
Bộ xử lý: Bộ xử lý 1 gigahertz (GHz) hoặc nhanh hơn hoặc SoC
RAM: 1 gigabyte (GB) cho 32 bit hoặc 2 GB cho 64 bit
Dung lượng ổ đĩa cứng: 16 GB cho HĐH 32 bit 20 GB cho HĐH 64 bit
Cạc đồ họa: DirectX 9 trở lên với trình điều khiển WDDM 1.0
Màn hình hiển thị: 800×600

Lưu ý Quan trọng:

 • Người dùng Windows 10 Home sẽ nhận được các bản cập nhật tự động từ Windows Update khi bản cập nhật có sẵn. Người dùng Windows 10 Pro và Windows 10 Enterprise sẽ có khả năng trì hoãn cập nhật. Khoảng thời gian mà người dùng Windows 10 Pro có thể trì hoãn cập nhật là giới hạn.
 • Các thiết bị lưu trữ nhỏ, như thiết bị có dung lượng ổ cứng 32GB hoặc thiết bị cũ có ổ cứng đã đầy, có thể cần thêm dung lượng để hoàn thành việc nâng cấp. Bạn sẽ thấy hướng dẫn trong khi nâng cấp cho biết những việc bạn cần làm. Bạn cần phải xóa các tệp không cần thiết khỏi thiết bị hoặc lắp ổ đĩa USB flash để hoàn thành việc nâng cấp.
 • Một số thiết bị có dung lượng trống thấp hoặc ổ cứng nhỏ hơn, như PC có dung lượng lưu trữ 32 GB, có thể còn lại rất ít dung lượng trống sau khi nâng cấp. Bạn có thể tạo thêm dung lượng đĩa trống và dễ dàng xóa các tệp như tệp tạm thời hoặc phiên bản trước của Windows trong thiết đặt hệ thống Lưu trữ. Các tệp cho phiên bản trước của Windows giúp bạn có thể xóa Windows 10 và quay về phiên bản trước của Windows. Những tệp này tự động được xóa sau khi nâng cấp 10 ngày. Để tạo thêm dung lượng trống, bạn có thể xóa chúng ngay bây giờ.
 • Cần có kết nối internet để thực hiện nâng cấp. Windows 10 là tệp lớn — khoảng 3 GB — và có thể phải trả phí truy cập Internet (ISP).
 • Để kiểm tra tính tương thích và các thông tin cài đặt quan trọng khác của thiết bị, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất thiết bị của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin liên hệ nhà sản xuất trên web.
 • Khả năng nâng cấp của một thiết bị bao gồm các yếu tố nằm ngoài thông số kỹ thuật hệ thống. Điều này bao gồm hỗ trợ chương trình cơ sở và trình điều khiển, khả năng tương thích của ứng dụng và hỗ trợ tính năng, bất kể thiết bị có đáp ứng được các thông số kỹ thuật hệ thống nhỏ nhất cho Windows 10. hay không.
 • Hỗ trợ có thể thay đổi theo thiết bị. Tìm hiểu thêm thông tin trên trang Vòng đời của Windows.
 • Nếu PC hoặc máy tính bảng của bạn hiện đang chạy Windows 7 SP1 hoặc Windows 8.1 Update, bạn có thể kiểm tra xem PC hoặc máy tính bảng có đáp ứng các yêu cầu hay không bằng cách chạy ‘Kiểm tra PC của tôi’ trong ứng dụng Tải Windows 10. Để mở ứng dụng Tải Windows 10, bấm vào biểu tượng Windows nhỏ ở bên phải của thanh tác vụ. Nếu bạn không thấy, hãy truy cập trang Hỏi&Đáp Windows 10 để biết thêm thông tin.
 • Nhiều ứng dụng, tệp và thiết đặt sẽ di chuyển như một phần của bản nâng cấp. Tuy nhiên, một số ứng dụng hoặc thiết đặt có thể không di chuyển.
  • Đối với các ứng dụng chống phần mềm độc hại, Windows sẽ kiểm tra để xem đăng ký chống phần mềm độc hại của bạn có hiện hành (chưa hết hạn) và tương thích không trong quá trình nâng cấp hay không.
  • Nếu ứng dụng chống phần mềm độc hại tương thích và hiện hành thì ứng dụng của bạn sẽ được bảo toàn trong suốt quá trình nâng cấp lên Windows 10.
  • Nếu ứng dụng chống phần mềm độc hại không tương thích, Windows sẽ gỡ cài đặt ứng dụng của bạn trong khi bảo toàn các thiết đặt. Sau khi quá trình nâng cấp hoàn tất, nếu nhà cung cấp ứng dụng chống phần mềm độc hại đã thông báo cho Microsoft rằng họ đã cung cấp một phiên bản tương thích cho đăng ký hiện hoạt của bạn, Windows sẽ thông báo cho bạn cài đặt phiên bản mới nhất khả dụng với thiết đặt bạn đã đặt trước khi nâng cấp.
  • Nếu đăng ký ứng dụng chống phần mềm độc hại của bạn không hiện hành (hết hạn), Windows sẽ gỡ cài đặt ứng dụng của bạn và bật Windows Defender.
  • Một số ứng dụng có nguồn gốc từ OEM có thể bị xóa trước khi nâng cấp.
  • Đối với một số ứng dụng bên thứ ba nhất định, ứng dụng “Tải Windows 10” sẽ quét để xem khả năng tương thích của ứng dụng. Nếu có một sự cố đã biết ngăn cản quá trình nâng cấp, bạn sẽ được thông báo về danh sách các ứng dụng gặp phải sự cố đã biết. Bạn có thể chọn để chấp nhận và các ứng dụng này sẽ bị xóa khỏi hệ thống trước khi nâng cấp. Hãy nhớ sao chép danh sách trước khi bạn chấp nhận xóa ứng dụng.
 • Đối với người dùng trẻ em của An toàn Gia đình Microsoft có tài khoản cục bộ (tài khoản được gắn vào máy), thiết đặt an toàn của người dùng này sẽ không được di chuyển vào Windows 10 trong khi nâng cấp. Điều này nghĩa là sau khi hoàn tất nâng cấp lên Windows 10, phụ huynh sẽ cần thiết lập thiết đặt an toàn cho người dùng trẻ em cùng với tài khoản Microsoft nếu các em chưa có.
 • Một số ứng dụng và nội dung được bán riêng. Tính khả dụng và trải nghiệm của ứng dụng và tính năng có thể thay đổi theo thiết bị và thị trường.

Để có thể mở rộng thông tin, vui lòng theo dõi tại https://www.microsoft.com/vi-vn/windows/windows-10-specifications#primaryR2

Nguồn: PACISOFT/MS