Trung tâm công cụ trên Acrobat Adobe

Trung tâm công cụ trên Acrobat Adobe

Đây là vị trí để điều hướng và khám phá các công cụ có sẵn trong Acrobat / Reader. Tất cả các công cụ được liệt kê theo danh mục. Khi bạn chọn một công cụ, các lệnh hoặc thanh công cụ cụ thể cụ thể xuất hiện trong chế độ xem tài liệu nếu một tệp được mở ra.

Bạn cũng có thể mở một số công cụ ngay cả khi không mở một tài liệu. Nếu công cụ yêu cầu một tài liệu được mở, chọn một công cụ sẽ nhắc bạn chọn một tài liệu.

Tools center in Acrobat

Thêm hoặc xóa các phím tắt của công cụ trong ngăn bên phải

Để thêm phím tắt của công cụ trong ngăn bên phải, hãy nhấp vào nút Add bên dưới tên công cụ.

Click the Add button in Acrobat

Để xóa lối tắt của công cụ khỏi ngăn bên phải. Hãy nhấp vào nút Mũi tên xuống bên cạnh Mở bên dưới tên công cụ, sau đó chọn  Remove Shortcut.

Choose Remove Shortcut in Acrobat

Ngoài ra, để xóa lối tắt. Hãy nhấp vào nút chéo cho phím tắt trong ngăn bên phải.

Xem tài liệu

Theo mặc định, bạn sẽ thấy giao diện theo thẻ cho nhiều tệp PDF xem. Khi bạn mở nhiều tệp PDF, mỗi tệp PDF sẽ mở ra dưới dạng một tab trong cùng một cửa sổ ứng dụng. Bạn có thể chuyển đổi giữa các tab từ tên trên cùng của bảng hiển thị tên của tệp được mở trong tab. Nút trước và nút kế tiếp được hiển thị theo hướng phải để điều hướng qua các tab tài liệu. Khi số lượng tài liệu cao và không phù hợp với chế độ xem tài liệu.

Thanh trình đơn và thanh công cụ có thể nhìn thấy ở phía trên cùng của khu vực làm việc. Khu vực làm việc cho ứng dụng độc lập bao gồm một khung tài liệu ở giữa. Ngăn điều hướng ở bên trái và các công cụ hoặc ngăn tác vụ ở phía bên phải. Khung tài liệu hiển thị các tệp PDF. Khung điều hướng bên trái giúp bạn duyệt qua PDF và thực hiện các tùy chọn khác trên các tệp PDF. Các thanh công cụ gần đầu cửa sổ cung cấp các điều khiển khác mà bạn có thể sử dụng để làm việc với các tệp PDF.

Tabbed document view for multiple PDFs viewing

Menus và trình đơn ngữ cảnh

Thông thường, bạn nên giữ các trình đơn Acrobat hiển thị để chúng có sẵn khi bạn làm việc. Có thể ẩn chúng, sử dụng lệnh View> Show / Hide> Menu Bar. Tuy nhiên, cách duy nhất để hiển thị và sử dụng chúng lại là nhấn F9 (Windows) hoặc Shift + Command + M (Mac OS).

Không giống như các menu xuất hiện ở đầu màn hình của bạn. Menu ngữ cảnh nhạy cảm hiển thị các lệnh liên quan đến công cụ hoặc lựa chọn hoạt động. Bạn có thể sử dụng các trình đơn ngữ cảnh như là một cách nhanh chóng để chọn các lệnh được sử dụng phổ biến. Ví dụ: khi bạn nhấp chuột phải vào khu vực thanh công cụ, trình đơn ngữ cảnh đó sẽ hiển thị các lệnh giống như trình đơn View > Show/Hide > Toolbar Items

  • Đặt con trỏ lên tài liệu, đối tượng hoặc bảng điều khiển.
  • Nhấp vào nút chuột phải.

 

Có thể bạn quan tâm: