SƠ LƯỢC TÌNH HÌNH AN NINH MẠNG VIỆT NAM QUÝ 2 2016

SƠ LƯỢC TÌNH HÌNH AN NINH MẠNG VIỆT NAM QUÝ 2 2016

Theo báo cáo tình hình an ninh mạng thế giới trong quý 2 2016 do Kaspersky lab công bố. Việt Nam có mức độ lây nhiễm, ảnh hưởng bởi các phần mềm độc hại ở mức cao và đáng báo động cụ thể :

  • Nằm trong khu vực có tỉ lệ người dùng thiết bị di động bị tấn công 10.1 – 15%

hinh1

Biểu đồ các thiết bị di động bị lây nhiễm phân theo khu vực địa lý trong quý 2 2016 ( % tính theo tổng số người dùng bị tấn công )

  • Tỉ lệ người dùng nhiễm các họ banker Trojan ( phần mềm độc hại đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng, tài chính ) là 0.31 – 0.5%.

hinh1

Biểu đồ địa lý thể hiện tỉ lệ lây nhiễm Banker Trojan trên thiết bị di động

  • Thuộc nhóm tỉ lệ 1,1 – 2% bị tấn công từ malware có mục đích tài chính

hinh1

 

  • Việt Nam đứng vị trí thứ 7 với tỉ lệ 26.02% về mức độ người dùng phải đối mặt với các nguồn tài nguyên online  có chứa phần mềm độc hại.

hinh1

Phân loại theo phần trăm theo từng người dùng bị lây nhiễm

  • Việt Nam giữ vị trí số 2 về các nguy cơ mà người dùng phải đối mặt với các tài nguyên lây nhiễm cao tại khu vực nội địa, chiếm 63.33%.

hinh1

Các con số biết nói trên cho chúng ta thấy một cái nhìn tổng quan về mức kém an toàn cũng như độ lây lan của các phần mềm độc hại cao ở Việt Nam. Thống kê trên như một lời cảnh báo đối với người dùng cần cẩn trọng hơn đối với các tài nguyên mạng cũng như có các biện pháp tự bảo vệ mình trước khi nhận được các hỗ trợ từ các bên liên quan.

Mua phần mềm diệt virus bản quyền tại :

http://www.pacisoft.com

http://www.phanmemdietvirus.com.vn