Duyệt, đồng bộ và quản lý tài sản trên Adobe

Duyệt, đồng bộ và quản lý tài sản trên Adobe

Creative Cloud assets  của bạn bao gồm tệp được đồng bộ hóa với máy tính để bàn của bạn, tài sản được tạo bằng ứng dụng trên điện thoại di động hỗ trợ Sáng tạo Sáng tạo và thư viện Sáng tạo Cloud. Bạn có thể duyệt qua tất cả các tài sản này bằng cách sử dụng trang Tài sản Đám mây Sáng tạo, tổ chức tài sản như sau:

Files hiển thị nội dung được đồng bộ hóa với Creative Cloud Files  trên màn hình của bạn
Mobile Creations Hiển thị các tài sản được tạo bằng ứng dụng trên điện thoại di động hỗ trợ Creative Cloud
Libraries Cho thấy các thư viện thiết kế được tạo bởi bạn

Browse assets

Khi bạn nhấp vào danh mục tài sản, nó sẽ mở rộng để hiển thị các danh mục phụ, nếu có. Ví dụ: tài sản trong Files được tổ chức thêm dưới dạng All, Shared, và Archived

Assets options

All: Hiển thị tất cả nội dung được đồng bộ hóa với  Creative Cloud Files

Shared: Hiển thị nội dung được chia sẻ giữa bạn và những người dùng Creative Cloud khác

Archived: Hiển thị nội dung trên creative Cloud Files đã xóa của bạn

Đồng bộ hóa hoặc tải nội dung lên:

Để đồng bộ hóa nội dung từ máy tính của bạn, hãy thực hiện một trong các cách sau:

  • Sao chép, dán hoặc di chuyển tài sản vào  Creative Cloud Files trên máy tính của bạn.
  • Trong một ứng dụng, chọn File Save hoặc File Save As và điều hướng tới thư mục Creative Cloud Files.

Sync or upload files

Ngoài ra, bạn có thể tải nội dung trực tiếp lên trang Creative Cloud Assets bằng bất kỳ phương pháp nào sau đây.

Actions menu on the Creative Cloud Assets page

Drag and drop assets

Thay thế nội dung

Việc tải lên tệp một lần nữa tạo một phiên bản của tệp đó và thay thế tệp hiện có bằng một tệp tin mới. Creative Cloud giữ một bản sao của mỗi thay đổi bạn thực hiện vào một tệp tin.

Để thay thế một tệp bằng cách sử dụng trang Creative Cloud Assets, hãy làm như sau:

1. Điều hướng đến và mở tệp để xem

2. Chọn Actions > Replace hoặc kéo tệp từ thư mục vào cửa sổ trình duyệt.

Lưu trữ và xóa tài sản

Xóa tệp tin, phần tử thư viện hoặc tạo ra thiết bị di động là quá trình hai bước. Trước tiên bạn lưu trữ nó và sau đó xóa nó vĩnh viễn từ thư mục Đã lưu trữ cho danh mục của nó trên trang web Tài sản.

  • Bạn có thể lưu trữ tệp trên máy tính để bàn của mình, từ bên trong trang web Tài sản và từ ứng dụng dành cho điện thoại di động hỗ trợ Sáng tạo. Thậm chí bạn có thể sử dụng các lệnh hệ điều hành để xóa nội dung khỏi thư mục Đĩa CD của Creative Cloud trên máy tính của bạn.
  • Bạn có thể lưu trữ các tác phẩm điện thoại di động từ bên trong trang web Tài sản và từ một số ứng dụng di động có hỗ trợ Sáng tạo.
  • Bạn chỉ có thể lưu trữ phần tử thư viện từ bên trong trang web Tài sản.

Tất cả lưu trữ / xóa nội dung được đồng bộ hóa với tài khoản Cloud sáng tạo của bạn. Tài sản lưu trữ tiếp tục chiếm bộ nhớ trực tuyến. Xóa vĩnh viễn tài sản sẽ giải phóng hạn ngạch bộ nhớ của bạn.

Lưu trữ nội dung từ bên trong trang web Tài sản

1. Trên trang web Tài sản, điều hướng tới tệp, phần tạo ra thiết bị di động hoặc phần tử thư viện mà bạn muốn lưu trữ.

2. Từ trình đơn ngữ cảnh cho nội dung, chọn Archive.

Sáng tạo Cloud chuyển nội dung sang thư mục Đã lưu trữ cho danh mục của nó. Ví dụ: sáng tạo trên điện thoại di động được di chuyển sang Mobile Creations > Archived trong khi phần tử thư viện được chuyển đến Libraries > Archived.

Delete files

Khôi phục tài sản

1. Trên trang web Assets, điều hướng đến trang Thư viện để biết danh mục có liên quan: Files > Archived, Mobile Creations > Archived, hoặc Libraries > Archived.

2. Chọn tài sản mà bạn muốn khôi phục.

3. Click Restore. Và sau khi được nhắc xác nhận, click Restore lần nữa.

Xóa tài sản vĩnh viễn

1. Trên trang web Assets, điều hướng đến trang Thư viện để biết danh mục có liên quan: Files > Archived, Mobile Creations > Archived, hoặc Libraries > Archived

2. Chọn tài sản mà bạn muốn xóa vĩnh viễn.

3. Click Permanently Delete. Khi được nhắc xác nhận, click Permanently Delete lần nữa.

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Tagged:Tags: